Tin Tức Báo Chí » Doanh số bán hàng 7 tháng đầu năm theo hiệp hội VAMA

Doanh số bán hàng 7 tháng đầu năm theo hiệp hội VAMA


Doanh số của các thành viên Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) trong tháng 7 vừa qua vẫn có sự tăng trưởng nhất định, bất chấp những biến động về các chính sách quản lí liên quan đến giá thành sản phẩm.

 

 

Toàn thị trường ô tô Việt Nam bán được 24.153 xe, so với tháng 6 tăng 10%, nhưng so với cùng kì năm ngoái tăng tới 37%.

Hầu hết các mẫu xe bình dân trong phân khúc xe du lịch đều dùng động cơ nhỏ (dưới 2.500cc) nên không bị ảnh hưởng nhiều về giá bán. Trái ngược lại, các thương hiệu xe sang lại sử dụng động cơ dung tích lớn (trên 3.000cc) sẽ bị tăng giá xe do biểu thuế Tiêu thụ Đặc biệt (TTĐB) cũng như cách tính thay đổi, nên không tránh khỏi doanh số bị tụt giảm. Một trong số những thành viên của VAMA bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là Lexus khi trong tháng 7 chỉ bán ra được 24 chiếc, trong khi đó doanh số tháng 6 là 242 xe.

Theo tin tức ô tô, Toyota đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách các thành viên VAMA khi có doanh số đạt 5.170 xe, so với cùng kỳ năm ngoái tăng 14%, doanh số lần lượt tại thị trường miền Bắc và miền Nam là 2.427 xe (chiếm 47%), 2.050 xe (chiếm 40%).

Mặc dù vậy, Thaco - Trường Hải lại có tháng 7 tăng trưởng vượt bậc khi tập đoàn này đã vượt mốc 1 vạn xe/tháng với các thương hiệu trong quyền quản lý như Mazda, KIA, Peugeot và các dòng xe thương mại khác.

 

 icon Các tin liên quan :